Chải Tóc Đúng Cách Để Tóc Không Hư Tổn

Chải tóc - nghe ra thì đơn giản nhưng có khi bạn lại đang mắc sai lầm khiến cho mái tóc bị hư tổn mà không biết vì sao. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay cách chải tóc giúp tránh được hư tổn cho mái tóc thân yêu của bạn nhé.

Ngày đăng: 19-07-2021

327 lượt xem

CHẢI TÓC THÔI, CÓ CẦN QUAN TRỌNG HÓA VẤN ĐỀ LÊN HAY KHÔNG?

chải tóc đúng cách

Chải tóc đúng cách là cả một bầu trời nghệ thuật

Bạn có bao giờ nghĩ đến câu hỏi: "Vì sao mình phải chải tóc hàng ngày?" Chải tóc chỉ đơn giản là giữ cho mái tóc không bị rối và vào nếp gọn gàng? Sự thật là vậy. Bên cạnh đó, việc chải tóc đúng cách sẽ khiến dầu tự nhiên trong tóc được chuyển đến khắp mái tóc và giúp tóc khỏe mạnh hơn.

Hơn thế nữa, việc chải tóc đúng cách kết hợp với chăm sóc da đầu/chân tóc sẽ giúp cho các mạch máu dưới da lưu thông dễ dàng, loại bỏ bụi bẩn và các tế bào chết bám trên tóc. Mà bạn biết rồi đó, tế bào chết trên da làm da trông "xấu xí", thì tế bào chết trên tóc sẽ làm tóc trông mất thẩm mỹ. Nghiêm trọng hơn là gây rụng tóc nếu tế bào chết bám vào các nang tóc.

LƯỢC CHẢI ĐẦU NÀO CŨNG NHƯ NHAU?

Máy uốn, duỗi, sấy có thể hạn chế sử dụng. Gội đầu có thể hạn chế tần suất hoặc liều lượng lại. Tuy nhiên, lược thì hầu như ngày nào bạn cũng phải dùng. Lược là dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với tóc. Vì thế, bạn phải lựa chọn chiếc lược chải tóc phù hợp với tóc của mình. Tóc bạn thẳng hay xoăn, dài hay ngắn, dày hay mỏng thì phải sử dụng các loại lược khác nhau.

Để tránh việc tóc và da đầu bị tổn thương bởi các loại lược làm từ chất liệu nhân tạo hay kim loại, bạn nên chọn loại lược làm từ chất liệu thiên nhiên như gỗ, sừng,...nhé. Hãy yêu thương tóc từ việc nhỏ đầu tiên là lựa chọn lược phù hợp nhé.

chải tóc đúng cách

CHẢI TÓC ĐÚNG CÁCH LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Để việc chải tóc đúng cách trở nên dễ dàng và hỗ trợ tốt nhất cho quá trình chăm sóc tóc thì bạn nên:

- Chải tóc tối thiểu 2 lần/ngày (tốt nhất là từ 3 - 4 lần), mỗi lần kéo dài trong 1 – 2 phút.

- Thay vì chải từ trên xuống dưới, bạn nên chia tóc ra từng phần nhỏ và bắt đầu chải ở phần đuôi tóc rồi lên thân và tới chân tóc để hạn chế xảy ra việc tóc bị gãy rụng.

- Đừng bao giờ “giật”, “kéo” và dùng hết sức “bình sinh” để chải tóc dù bạn có vội vàng thế nào nếu bạn không muốn tóc của mình thi nhau rụng. Vậy nên, hãy nhớ là chải tóc hết sức nhẹ nhàng, nâng niu thôi nhé!

Đó là các bước chải tóc đúng cách đó, các bạn nhớ nhen.

chải tóc đúng cách

Chia tóc thành từng phần nhỏ, rồi chải từ đuôi tới thân rồi mới tới chân tóc nhé!

CHẢI TÓC ĐÚNG CÁCH SAU KHI GỘI ĐẦU NHƯ THẾ NÀO?

Nếu bạn không muốn công trình chăm sóc tóc của mình như "dã tràng xe cát biển đông" thì bạn nên lưu ý việc chải tóc đúng cách khi gội đầu nhé. Bạn hãy ghi nhớ những típ nhỏ dưới đây:

- Chải tóc để gỡ rối trước khi gội đầu. Việc đó sẽ tránh cho tóc trở thành mớ "bùi nhùi xoong" khi gội. Tới khi bạn đang gội hoặc gội xong mà muốn gỡ chúng ra thì sẽ là một cực hình.

- KHÔNG BAO GIỜ chải tóc khi tóc ướt. Bởi, khi tóc ướt, đây là lúc tóc YẾU NHẤT và nang tóc đang dãn nở. Điều đó dễ làm cho thành phần protein trong tóc bị mất đi, khiến tóc yếu hơn. Nếu chải quá mạnh sẽ dễ khiến tóc rụng như lá mùa thu.

- Sau khi gội, bạn nên chờ cho tóc khô được khoảng 80% mới bắt đầu chải để giúp tóc vào nếp dễ dàng và không bị hư tổn.

chải tóc đúng cách

BÊN CẠNH VIỆC CHẢI TÓC ĐÚNG CÁCH, CHĂM SÓC TÓC VỚI SERUM HOẶC DẦU DƯỠNG TÓC 

Mái tóc khỏe là một mái tóc đẹp. Hãy kết hợp việc chải tóc đúng cách với một chút serum dưỡng tóc/tinh dầu dưỡng tóc sẽ là bí quyết giúp bạn có được mái tóc luôn suôn mượt, bồng bềnh và chắc khỏe. Bạn chỉ cần:

- Lấy một lượng serum dưỡng tóc ra tay, thoa đều lên phần ngọn và thân tóc, tránh phần chân tóc.

- Sau đó chải bóp đều nhẹ nhàng cho serum dưỡng tóc thấm đều lên tóc.

- Hoặc bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu dưỡng tóc từ thiên nhiên để duy trì một mái tóc khỏe đẹp.

Giờ bạn có thể thấy chăm sóc tóc đã khó, việc chải tóc đúng cách cũng không hề dễ đâu đúng không? Các bạn phải kiên nhẫn vì công cuộc làm đẹp nhé.

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha